Sắp hè rồi ?

Chủ nhật - 16/05/2021 17:43
Mới hôm qua còn se sắt gió, vậy mà hôm nay nắng đã ửng lên tự lúc nào. Nắng ngày càng vàng ươm, rực rỡ như rót mật xuống lòng đường.
học trò
          Những đóa phượng bắt đầu chớm nở trên những tán lá xanh mướt. Những chú ve râm ran suốt cả ngày trên những vòm lá xanh như một dàn đồng ca ngày hạ, báo hiệu mùa hè đã đến.
hoa phượng
             Chẳng biết tự bao giờ, mùa hè đã gắn với những kí ức tuổi thơ. Mới đấy đang ngồi trên ghế nhà trường, đang hồn nhiên lắng nghe thầy cô giảng bài vậy mà giờ đây đã không còn thơ dại, không còn hồn nhiên... Đứng trên cương vị người giáo viên, tôi nhìn ánh mắt của đám trẻ hồn nhiên đang mong hè về, tôi cảm thấy lòng mình lao xao, bồi hồi khó tả, nửa chừng muốn hè về thật nhanh để được về với gia đình, nghỉ ngơi sau những tháng ngày mệt nhọc với trang giáo án nhưng nửa chừng không muốn rời xa những ánh mắt thơ dại hồn nhiên và trong trắng ấy.
Chăn trâu
              Không biết hè về các em có được đi chơi đâu đó: đi tham quan hay đi du lịch. Và rồi các em sẽ được đi trên những kỉ niệm mà tôi đã từng qua. Các em sẽ được du chơi thỏa thích trên những nẻo đường quê.
              Chúng ta ai cũng yêu mùa hè, yêu những hoạt động sôi nổi trong những ngày hè. Và ai cũng háo hức, chờ mong mùa hè đến. Dù có buồn khi phải xa bạn bè, khi phải chia tay với phấn trắng, bảng đen thân yêu nhưng vẫn hẹn ngày gặp lại. Hè đến với sự tưng bừng, rộn rã thì khi hè đi, để lại cho chúng ta một nỗi buồn nhớ.
học trò
             Mỗi khi nhìn thấy phượng lòng tôi lại nao nao khó tả, bởi lẽ tôi đã từng chia tay bao trường lớp để bước vào ngôi trường tiếp theo. Chính vì thế mỗi khi tấy phượng và nghe tiếng ve kêu tôi thấy lưu luyến một thứ gì đó quá đỗi thân thương trong cuộc đời tôi. Đó là thầy cô, bạn bè, mái trường, ghế đá, hàng cây. Chợt nhận ra thứ tình cảm thiêng liêng gắn bó trong cuộc đời mình.

Tác giả bài viết: Vàng Dua

Từ khóa: sắp vào hè