Vận động học sinh ra lớp sau kì nghỉ tết nguyên đám 2021

Thứ năm - 11/03/2021 20:19
Để cho học sinh trở lại lớp đầy đủ sau kì nghỉ tết nguyên đám, những ngày vừa qua, các thầy cô giáo ở trường PTDTBT tiểu học Phình Giàng đã tất bật với công tác vận động học sinh ra lớp.
             Với một địa phương như xã Phình Giàng thì lâu nay, việc vận động học sinh ra lớp sau khi nghỉ tết thường gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn ở chỗ nhận thức của người dân còn thấp, còn nhiều thủ tục lạc hậu, nhiều nghi lễ nên học sinh ra lớp muộn tương đối nhiều.

Chính vì vậy, ngay khi bước vào buổi học đầu tiên, nhà trường đã thành lập 9 tổ, đoàn, phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà thăm hỏi, vận động học sinh ra lớp nhằm đảm bảo chất lượng học tập của các em.

Khi được chính quyền địa phương và thầy cô giáo trong nhà trường đến vận động, gia đình các em học sinh đã đồng ý cho con em mình đi học. Nhờ đó số học sinh đến trường đạt tỷ lệ cao ngay từ những ngày đầu năm mới.
                Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phình Giàng có nhiều điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh.

Tác giả bài viết: Ngoan Lò

Từ khóa: vận động học sinh