Chuẩn bị CSVC đua học sinh về trung tâm

Thứ sáu - 23/10/2020 10:46
a 2
           Thực hiện theo chủ trương của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc đưa học sinh lớp 1, 2, 3 tại điểm bản về học tại trung tâm để nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp cho các em.
            Năm học 2020 – 2021 Thầy và trò Trường PTDTBT-TH Phình Giàng đã thực hiện đưa toàn bộ học sinh lớp 1, 2, 3 ở các điểm bản về trung tâm. Với số học sinh ở nội trú tăng vượt lên so với năm học trước từ 213 em tăng lên 316 em. Do vậy các hạng mục phục vụ cho việc ăn ngủ, sinh hoạt của các em thiếu rất nhiều.
             Với khó khăn trước mắt như vậy, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch trình lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện xin xây dựng mở rộng thêm phòng ở cho các em, làm thêm khu nhà vệ sinh… Thầy và trò đã đồng tình chung sức cùng nhau xây dựng và tu sửa cơ sở vật chất nhà trường ngay từ đầu tháng 8 trong khi đó tất cả giáo viên nơi khác còn đang trong một kỳ nghỉ hè bên gia đình, bạn bè và người thân. Nhưng với lòng yêu nghề, thương các em học sinh ăn, ngủ trật trội các thầy cô lại bảo nhau cùng cố gắng cầm xẻng, cầm bay xây vào thời gian ngoài giờ lên lớp.
             Với sự quyết tâm như vậy, chúng ta tin tưởng rằng các em sẽ có nơi ăn chốn ở đầy đủ, đảm bảo an toàn phục vụ tốt cho các em nội trú trong năm học này và những năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất của các thầy cô Trường PTDTBT-TH Phình Giàng.
a 1

Nhà ăn được mở rộng
a 2

Các thầy hăng say làm việc