NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG “CHĂM SÓC” HỌC SINH BÁN TRÚ

Thứ sáu - 05/02/2021 10:11
Nuôi dưỡng chăm sóc học sinh bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục cũng như nhà trường, nhất là đối với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số như trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu Học Phình Giàng. Trong những năm qua trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu Học Phình Giàng đã quan tâm thực hiện nhiệm vụ “Chăm sóc” học sinh bán trú, nhờ đó đã góp phần nâng cao trong việc duy trì số lượng, nâng cao tỉ lệ chuyên cần và chất lượng giáo dục cho học sinh.
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG “CHĂM SÓC” HỌC SINH BÁN TRÚ
         Từ đầu năm học Ban Giám Hiệu đã triển khai các giải pháp cụ thể  chăm lo cho học sinh bán trú, đồng thời cũng đưa công tác bán trú lên hàng đầu. Nhà trường đã thành lập ban quản lí bán trú, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Xây dựng nội quy, quy chế học sinh bán trú, quy định rõ giờ giấc, nề nếp, tác phong ( phòng ở sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp ), ngoài ra còn có hệ thống dây phơi quần áo, khăn mặt. Phân công giáo viên phụ trách quản phòng và phân công ngủ trực học sinh buổi tối, Các phòng có trưởng phòng và phó phòng, danh sách các thành viên trong phòng được dán trước cửa phòng.
          Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh nhà trường luôn quan tâm và lựa chọn cửa hang có uy tín, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn và bảo quản tốt lương thực, thực phẩm. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Giữ vệ sinh cá nhân, nhà ăn, nhà bếp khu chế biến thức ăn đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tổ chức cho học sinh ăn đúng giờ và một ngày ăn 3 bữa. Bên y tế học đường hằng ngày lưu giữ mẫu thức ăn theo quy định của pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ sự nỗ lực của học sinh và giáo viên, trường PTDTBT TH Phình  Giàng đã có vườn rau sạch đủ cho học sinh bán trú. Ngoài những công việc trên giáo viên luôn giáo dục cho học sinh tự biết chăm lo cho bản thân, tự chăm sóc sức khỏe khi đi xa nhà, tạo mối quan hệ bạn bè, thân thiết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Đối với Giáo viên phụ trách bán trú ngoài nhiệm vụ giảng dạy phải gần gũi, thân thiện giúp đỡ các em trong sinh hoạt nhất là các em lớp 1 và lớp 2 mới ra trung tâm.
         Với sự sát sao của BGH, khoa học trong thực hiện công tác bán trú, nhiều học sinh khó khăn đã có điều kiện đến lớp, đến trường, phụ huynh học sinh tin tưởng gửi gắm con em mình đến trường. Nhờ đó tỉ lệ chuyên cần và chất lượng học sinh tăng lên đáng kể.
Giờ ra chơi học sinh nhổ cỏ vườn rau
Học sinh lao động làm vườn rau

Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung

Từ khóa: phinh giang