THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thứ sáu - 06/11/2020 18:39
Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020). Hôm nay, Công đoàn trường PTDT BT TH Phình Giàng hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày hội LHPN Việt Nam 20.10.
những bó hoa tươi thắm nhất mừng các chị em.
            Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ” đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.
Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.
              Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng: "Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu".
              Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo….
Các cô giáo của trường PTDTBT TH Phình Giàng luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Các cô luôn có tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với học sinh. Các cô luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi ốm đau. Các cô là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''. Năm học này tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ GD-ĐT, các cô càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm nặng nề của mình trong giai đoạn mới.
              Trong công tác chuyên môn các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm học này với chủ đề, là “Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; các cô thường xuyên chăm lo việc tự học, tự bồi dưỡng; chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng bài giảng  vì thế mỗi bài giảng, mỗi tiết dạy càng sinh động hơn, hấp dẫn hơn đối với học sinh.
web 2
Giao lưu bóng chuyền nữ giữa các cô giáo của 3 đơn vị trường học trong xã Phình Giàng.

web 1
Anh em nam giới trong trường học tổ chức bữa cơm và tặng những bó hoa tươi thắm nhất mừng các chị em.

Tác giả bài viết: Lường Đoan

Nguồn tin: tổ 2