Cổng thông tin điện tử trường PTDTBTTH Phình Giàng

Học sinh trường thpt hòn gai hưởng ứng tuần lễ hội hoa anh đào hạ long năm 2015

Thực hiện công văn số 1214/UBND của Thành phố Hạ Long ngày 31/3/2015, công văn số 633/SGD&ĐT-VP ngày 31/3/2015 của Sở GD Quảng Ninh về việc phối hợp phối hợp hỗ trợ lực lượng tham gia Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long năm 2015, sáng ngày 3/4/2015, học sinh các lớp 8A2; 10A3; 10B1; 10B2 và đội Thanh niên xung kích trường THPT Hòn Gai đã tham gia một số hoạt động của Lễ hội Hoa anh đào năm Hạ Long năm 2015, như chơi các trò chơi dân gian và tham gia Hội nghị giới thiệu du học Nhật Bản.
Học sinh trường THPT Hòn Gai tham gia lễ hội Hoa anh đào 2015
Tại quảng trường 30/10, các em học sinh của các lớp 8A2; 10A3 và đội Thanh niên xung kích trường THPT Hòn Gai cùng với các em học sinh của các trường trên địa bàn Thành phố đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng tuần Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long năm 2015. Các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian vô cùng độc đáo và thú vị như: kéo có, bắt trạch, đập niêu, đẩy gậy…
      Thông qua các trò chơi dân gian, các em đã hiểu biết thêm truyền thông văn hóa dân tộc và quảng bá các trò chơi này đến với các bạn bè quốc tế. Các em học sinh đã tham gia nhiệt tình, vô tư và đã cống hiến cho khán giả những giây phút vui vẻ, thoải mái.
      Buổi giao lưu hưởng ứng tuần Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long năm 2015 với chủ đề Hòa bình - Hợp tác – Thịnh vượng đã kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng và tổng hợp các trò chơi thì đội các học sinh trường THPT Hòn Gai đã xuất sắc đạt giải ba toàn đoàn.
      Cũng vào sáng ngày 3/4/2015, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Thành phố, các em học sinh của hai lớp 10B1; 10B2 đã tham dự Hội nghị giới thiệu du học Nhật Bản với chủ để Chắp cánh ước mơ, kết nối thế giới. Qua tham dự Hội nghị, các em học sinh đã có thêm các thông tin về đất nước và con người Nhật Bản cũng như môi trường học tập bên nước bạn, các em học sinh cũng được hướng dẫn các điều kiện và thủ tục để có thể học tập và nghiên cứu tại một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.
      Một số hình ảnh tham gia của các em học sinh.
Các em học sinh lớp 8A2

Các đội chơi hào hứng tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn.

Những người chiến thắng trong trò chơi "dừng hình"

Khi các trò chơi kết thúc, các đội đều có phần thưởng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Hòn Gai