Đổi mới sinh hoạt chuyên môn

Thứ năm - 29/04/2021 14:02
Đổi mới sinh hoạt chuyên môn(SHCM) theo hướng nghiên cứu bài học (NCBH) theo cụm trường Tiểu học Suối Lư, Phình Giàng, Phì Nhừ, Chua Ta.
ảnh tiết chuyên đề
           Mô hình SHCM theo NCBH nhằm thúc đẩy công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ quản lý và giáo viên trong nhà trường. Thông qua SHCM giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kỹ năng giảng dạy, khả năng sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; củng cố và phát triển mối quan hệ bình đẳng, cộng tác, học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên trong các nhà trường.
            Từ mô hình sinh hoạt này, nhiều giáo viên đã trau dồi được nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó áp dụng vào dạy học lớp chủ nhiệm của mình đạt hiệu quả đáng khích lệ. Đắc biệt việc SHCM theo hướng NCBH đã giúp cho giáo viên nắm bắt nhanh các phương pháp dạy học mới cũng như kịp thời giải quyết những vướng mắc của giáo viên khi giảng dạy.
Vì vậy tạo điều kiện cho tất cả GV đều được tham gia dạy minh họa trong các buổi SHCM tổ, SHCM trường, cụm trường ( trên tinh thần xung phong ) rất quan trọng. Sau đây là một số hình ảnh tiết dạy minh hoạ của trường PTDTBTTH Phình Giàng.
ảnh tiết chuyên đề
ảnh tiết dạy
dút kinh nghiệm
Tiết dạy minh hoạ
         Thông qua tiết dạy minh họa, thông qua thảo luận tiết dạy của đồng nghiệp mỗi  giáo viên tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, kiểm nghiệm những vấn đề đã được dự giờ và thảo luận, áp dụng vào bài giảng hàng ngày trên lớp.
          Qua các buổi SHCM chất lượng của việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong nhà trường như vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột, tổ chức cho HS học tập nhóm cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề.... được nâng lên rõ rệt. Tất cả học sinh đều có cơ hội tham gia vào quá trình học tập trong từng tiết học nhất là các tiết học được vận dụng phương pháp mới, học sinh mạnh dạn, tự tin, tích cực, chủ động trong trao đổi, chia sẻ.

Tác giả bài viết: Trần Đức Hoàng

Nguồn tin: Phình Giàng

Từ khóa: Sinh hoạt chuyên môn